Home ข้อคิดสอนใจ หยุดทอดสะพานไป ทำ ร้ า ย ครอบครัวคนอื่น

หยุดทอดสะพานไป ทำ ร้ า ย ครอบครัวคนอื่น

หยุดทอดสะพานไป ทำ ร้ า ย ครอบครัวคนอื่น

ก ร ร ม ของมือที่สาม บางคนรู้ทั้งรู้ก็ยังยอมเป็นน้อย นั่นเขาเรียก ก ร ร ม หนัก ตัดไม่ขาด เลิกไม่ได้เพราะ หักห้ามใจไม่ได้ คิดว่าตัวเองรักและขาดเขาไม่ได้ ขณะที่ตัวเองยังเสีย วซ่านกับความสุข สนุกที่แย่งมาได้สำเร็จ ก็ได้สร้างความเจ็บปวดให้กับผู้หญิง ผู้ชายอีกคน ที่ขมขื่ น ทุกข์ทรมานปางตา ย

เหล่านี้เรียกผลของ ก ร ร ม เก่าจากหลายๆชาติภพที่เราอาจ ไปแย่งเขามาแล้วเขาตามมาเอาคืน จอง เ ว ร ไม่จบไม่สิ้น ทุกข์ไม่จบไม่สิ้น ฟากชาติภพหน้าไม่อ ย า กให้เหตุการณ์นี้ เกิดขึ้นกับชีวิตของเราอีก จงตัด ก ร ร ม เสีย อโหสิ ก ร ร ม อย่าจอง เ ว ร โกรธแค้น สาปแช่งอีกฝ่ายอีกเลย ยกให้เป็นอภัยทานแด่องค์พระพุทธเจ้า และปวารณาตนยึดมั่นในศีลข้อสามอย่างหนัก วันนี้อาจจะยังทำใจไม่ได้ สักวันก็จะดีขึ้น

ขณะเดียวกันมือที่สามที่แย่งไปได้สำเร็จนั้น ทุกคู่มักมีความสุข สนุกแค่ ชั่ ว คราว ไม่มีอะไรการันตีว่าเราจะไม่ถูกแย่งไปอีก บางคู่อยู่กันจนแก่เฒ่าก็มีเพราะผลของ เ ว ร ก ร ร ม ที่ต่างฝ่ายต่างต้องชดใช้ ก ร ร ม ต่อกัน เหล่านี้มักจะไม่สุขหรอกมีแต่เรื่องให้ทะเลาะกัน บ่อยครั้งแต่ก็ตัดขาดไม่ได้ เพราะ ก ร ร ม ยังเชื่อมโยงกันอยู่

ทำไมผู้หญิง ผู้ชายบางคนถึงกล้าที่จะแย่งคนรักหรือภรร ย า สามีคนอื่นๆ ได้ลงคอนั้น มักเป็นบุคคลที่ถูกทิ้งบ่อยๆ หาคนจริงใจไม่ได้ มักจะมีสามีหลายคน เป็นบุคคลประเภทโหยหาความรัก ชอบให้คนที่ตัวเองพึ่งใจเอาใจใส่ แม้เขาหรือเธอเหล่านั้นจะมีคู่แล้วก็ไม่สนใจ ผู้หญิง ผู้ชายแบบนี้ลึกๆแล้วเป็นคนใจบาป ก ร ร ม หนักจะส่งผลให้ หาคนที่รักจริงไม่ได้ ส่วนใหญ่ที่เขามามักจะตักตวง เอาแต่ความสุขและจากไป

หากยังหลงมัวเม าอยู่กับความสนุกเพียง ชั่ ว ครู่ บั้นปลายชีวิตก็ไม่ต่างอะไรกับศ พเดินได้ ส่วนคนกลางที่ก่อเรื่อง กิเลส ราคะ ที่ไม่เคยพอก็ทำให้กลายเป็น คนโลเลตัดสินใจอะไรๆไม่เป็น มักเป็นคนขลาดเขลา จอมหยิ่งที่คิดว่าตัวเองมีดี คนเหล่านี้บั้นปลายชีวิตช่างน่าสงสาร ย่อมเป็นที่น่ารังเกียจของคนทั่วไป

จงอย่าบอกว่าขาดเขา เธอไม่ได้ เพราะอีกคนก็ขาดเขา เธอไม่ได้เช่นกัน หากคนกลางมันเลือกคนใหม่เพราะหลง และรักสนุก ก็จงปล่อยไปเสีย เพราะหากเขาไม่สุขจากการทำ ชั่ ว เขาคงไม่ทำ

หวังว่าทุกคนที่ได้ผ่านเข้ามาอ่านเรื่องนี้ จะเก็บไว้คิด ไว้เตือนใจ ไม่ให้หลงทำผิด เป็นบาปติดตัวไป และสำหรับคนที่ตั้งใจ จะยึดมั่นในความรัก ความซื่อสัตย์ ขอให้เจอรักแท้ และสมหวังในความรักทุกประการเทอญ

ขอบคุณแหล่งที่มา rowwadee

Load More Related Articles
Load More By ผู้เขียน
Load More In ข้อคิดสอนใจ