Home เรื่องน่ารู้ 10 ผู้หญิงธรรมดา ที่ผู้ชายหลงใหลโงหัวไม่ขึ้น

10 ผู้หญิงธรรมดา ที่ผู้ชายหลงใหลโงหัวไม่ขึ้น

10 ผู้หญิงธรรมดา ที่ผู้ชายหลงใหลโงหัวไม่ขึ้น

1.ดูแลตัวเองได้ดี

หมดยุคผู้หญิงทำอะไรไม่เป็นแล้วเนาะ ผู้ชายส่วนมากชอบผู้หญิงที่สามารถ ดูแลรับผิดชอบชีวิตตนเองได้ดี เทรนด์หญิงแกร่งกำลังมาจ้า สังเกตว่าสาวๆคนไหนยิ่งแกร่ง ยิ่งทำอะไรด้วยตัวเอง ยิ่งมีผู้อ ย า กจะเอาชนะให้ได้ ฮ่าๆ

ปล.แต่เมื่อมาอยู่ด้วยกันแล้ว ก็ต้องยอมอ่อนข้อให้ฝ่ายชาย ได้เป็นผู้นำบ้างนะเออ มันเป็นสัญชาตญาณ หรือที่เขาพูดๆกันประมาณว่า คนฉลาดย่อมเป็นเหยื่อของคนแกล้งโง่ ฟีลๆนี้เลยจ้ะ

2.เคล็ดลับ..เสน่ห์ปลายจวัก

คนทำอาหารเป็น..หรือคนคนที่ทำอาหารได้อร่อยเนี่ย มีเสน่ห์จริงๆนะเธออ ที่เขาเรียกกันว่า เสน่ห์ปลายจวัก เนี่ยมีมาตั้งแต่ยุคไหนต่อไหน แต่ในปัจจุบันก็เห็นว่ายังใช้คำนี้ได้อยู่ สำหรับสาวๆที่ทำอาหารเก่ง ผู้ชายบางคนก็หลงสุดๆ เพราะมันสื่อถึงความเป็นแม่บ้านแม่เรือน แม่ของลูก ได้ดี อิอิ แต่เรื่องแบบนี้บางทีมันก็ฝึกกัน ย า ก ถ้าไม่ไหวจริงๆ ก็เป็นเสน่ห์อย่างอื่นแทนก็ไม่ เ ล ว ข้อนี้ก็ถือว่าเป็นแค่ option เสริมอะนะ ฮ่าๆ

3.พูดเก่งอย่างเดียวไม่ได้

ต้องหัดรับฟังคนอื่นด้วยน๊าา.. นอกจากอารมณ์ดี ยิ้มเก่ง คุยเก่ง อย่างเดียว ก็ไม่ได้..นอกจากเป็นฝ่ายพูดแล้ว หน้าที่ที่สำคัญอีกหนึ่งอย่างคือ ควรจะเป็นนักฟังที่ดีบ้าง ไม่ใช่เอาแต่ให้อีกฝ่ายรับฟัง แต่พอเขาจะพูดก็เปลี่ยนเรื่องซะอย่างนั้น แบบนี้เพื่อนๆ และผู้คงจิไม่โอเค เพราะใครๆก็ย่อมต้องการคนรับฟัง และให้คำปรึกษากันทั้งนั้น ไม่ใช่คนที่ใส่ใจสนใจแต่เฉพาะเรื่อง ที่ตัวเองสนใจอ ย า กจะพูด เพราะฉะนั้นสาวๆอย่างเรามาหัด เป็นผู้ฟังที่ดีกันเถอะ

4.มองโลกในแง่ดี

อารมณ์ดี ยิ้มเก่ง พูดเก่ง มันสร้างกันได้ผิวเผิน แต่ถ้าอ ย า กจะอารมณ์ตั้งแต่ภายใน สู่ภายนอกก่อนอื่นเลยต้อง มองโลกในแง่ดี ไม่เพียงแต่ช่วยสร้างความสุข ให้คนที่อยู่รอบๆตัวเองมีความสุข แต่ยังสร้างความสุขภายในจิตใจ ให้กับตัวเองด้วย สุขภาพจิตดี อะไรๆก็ดีจ้าา ใครที่เคยได้อยู่ใกล้ๆกับสาวประเภทนี้ บอกเลยว่ามันจะมีพลังงาน ออร่าอะไรบางอย่าง ที่ฝืนกัน ไม่ได้และสร้างกันไม่ได้ ต้องมาจากอินเนอร์ล้วนๆ เลยแหละตัวเธอ

5.พูดคุยเก่ง..แต่ไม่ใช่นินทา

สาวช่างพูด ช่างคุย มีเสน่ห์ แต่สาวๆที่นินทาคนอื่นไปหมดบอกได้เลยว่า.. หมดเสน่ห์สุดๆ เรื่องแบบนี้กับผู้หญิง มันห้ามกันไม่ได้ ตัดกันไม่ขาด แต่พวกเราต้องดูความเหมาะสม ความพอดี หรือสถานการณ์นั้นๆ ก่อนจะพูดน้าา ถ้าอยู่กับแก๊งเพื่อนๆ หรือคนที่สนิทมากๆก็คงเป็นเรื่องที่ไม่แปลกอะไร แต่ถ้าอยู่กับคนหมู่มากที่ไม่สนิทกัน แต่กลับนินทาคนอื่นห ย า บคาย แบบนี้นอกจากผู้จะเมินแล้วเพื่อนๆ ก็อาจจะเซย์กู๊ดบายไปด้วยน้า

6.อารมณ์ดี ยิ้มเก่ง

คงไม่มีใครชอบการนั่งฟังคนบ่น คนว่าตลอดเวลา หรืออยู่กับคนที่มีพลังงานลบ ในตัวเองหรอกจิงมั้ย เพราะฉะนั้นจึงไม่แปลกใจเลย ที่หนุ่มๆส่วนใหญ่จะชอบผู้หญิงร่าเริง อารมณ์ดี ยิ้มเก่ง ใครได้อยู่ใกล้ๆ ก็คงมีความสุขไปตามๆกัน ลักษณะนิสัยแบบนี้นอกจาก จะดีต่อใจคนอื่นแล้วก็ยังดีต่อสุขภาพ จิตของตัวเองอีกด้วยน้าา ถ้าใคร อ ย า ก จิมีนิสัยน่ารักๆ ดีๆ แบบนี้ก็ลองเริ่มไปที่ละนิดๆ ค่อยๆเปลี่ยนแปลงไปทีละอย่างก็ดีน้าา

7.ต้องรู้จักวางตัวให้เหมาะสม

ผู้หญิงที่วางตัวเหมาะสมเนี่ย น่าอยู่ใกล้ๆแล้วก็น่าคุยด้วยสุดๆ ไม่ว่าจะเดินไปไหนมาไหน ก็คงมีแต่คนชื่นชม อยู่กับเพื่อนแรงได้ ฮาได้ แต่อยู่ต่อหน้าผู้ใหญ่หรือคนที่ไม่ได้สนิทก็รู้จักวางตัว ไม่ส่งเสียงเอะอะโวยวาย ทั้งน่าค้นหาแล้วก็สุภาพสุดๆ แถมบวกคะแนนที่ทำให้ได้ลุคส์ที่ดูเป็นผู้ใหญ่มากขึ้น ไม่ง๊องแง๊งงอแงแบบเด็ก ๆ ซึ่งเป็นสเปคของหนุ่มๆหลายๆคนเลย ที่ชอบผู้หญิงที่ดูโตและรับผิดชอบตัวเองได้

8.ใจเย็น..มีเหตุผล

บอกลา..ความหัวร้อนกันดีกว่าค่ะ เขาว่ากันว่าผู้หญิงส่วนใหญ่ พอมีความรักมักจะไม่มีเหตุผล และใจร้อนง่าย ซึ่งเป็นสาเหตุหนึ่ง ของการเลิกราเลยทีเดียวว เพราะฉะนั้นเรามาทำหัวเย็นๆกันดีกว่าเนอะ จะได้มีพลังงานบวกในตัวเยอะๆ ใครๆ อยู่ใกล้ก็รู้สึกดี๊ดี นอกจากจะหัวเย็นๆ ไม่ใจร้อนแล้ว การมีเหตุผลก็เป็นเสน่ห์ของผู้หญิงที่ดี๊ดีด้วย

บางที่หนุ่มๆก็เบื่อที่ต้องเจอความงี่เง่าสารพัด มาใจเย็นค่อยพูดค่อยจากันดีกว่าเนาะะ เชื่อสิว่าไม่ว่าจะรูปร่าง หน้าตาอย่างไร ถ้าหากทำตัวให้ดูดี มีเสน่ห์ ร่าเริงแจ่มใส ต้องมีคนประทับใจคุณแน่ๆ เพื่อนๆทุกคนก็อย่าลืมทริคเหล่านี้น้า.. ถ้าอ ย า กเป็นคนที่คนอื่นอ ย า กจะอยู่ใกล้ๆ แน่นอนไม่ว่าหญิงหรือชาย ต้องมีความสุขแน่นอนถ้าอยู่ใกล้ๆคนแบบนี้

9.ใส่ใจเก่ง เอาใจเก่ง

ร้อยทั้งร้อย.. ผู้ชายแพ้ผู้หญิงเอาใจเก่ง ใส่ใจเก่ง ยิ่งขี้ออดอ้อนเนี่ย..เอาใจไปเลอะ ถ้าชีวิตวุ่นๆ ที่ไม่ค่อยมีเวลามาใส่ใจ เรื่องละเอียดอ่อนต่างๆ กลับมีคนมาให้ความสำคัญและใส่ใจ จะทำให้อีกฝ่ายรู้สึกพิเศษสุดๆ แถมยังรู้สึกดีด้วยเพราะอย่างน้อย ก็มีคนให้ความสำคัญในตัวเขา ลองคิดง่ายๆ กลับกันถ้าเป็นตัวเรา ลองมีใครมาใส่ใจกับเรื่องเล็กน้อยของเรา ก็ย่อมต้องรู้สึกดีด้วยแน่นอน เรื่องแบบนี้รู้เขารู้เรา รบพันครั้งก็ชนะล้วนๆจ้า

10.มีเป้าหมายในชีวิต

อันนี้ไม่เพียงแต่ผู้ชายเท่านั้น.. ไม่ว่าจะเพศไหนๆ เวลาได้อยู่ใกล้กับคนที่เขามีเป้าหมายในชีวิต ที่ชัดเจนและทุ่มเทให้กับสิ่งๆนั้น คนๆนั้นจะดูมีเสน่ห์มีค่าอย่างเหลือเชื่อ อีกทั้งยังช่วยปลุกไฟในตัวเรา ให้มองตัวเองว่ามีเป้าหมายอะไรในชีวิตบ้างไหม และช่วยกระตุ้นให้คิดริเริ่มอ ย า กจะทำ อะไรบางสิ่งบางอย่างแบบเขาบ้าง ยิ่งถ้ามีเป้าหมายในชีวิตที่คล้ายคลึงกัน ก็ยิ่งช่วยให้มีเรื่องคุยกันมากขึ้นไปอีก บางคนอาจจะบอกว่าเป้าหมายของชั้นคือ มีครอบครัวที่น่าร๊ากกแบบนี้ก็ดีย์ไปอีก สนใจจะมาสร้างด้วยกันไหมล่ะ ฮ่าๆ

ขอบคุณแหล่งที่มา spiceee

Load More Related Articles
Load More By ผู้เขียน
Load More In เรื่องน่ารู้