Home ข้อคิดสอนใจ ระวัง เ ว ร ก ร ร ม ให้ดี พวกชอบแอบกินของคนอื่น

ระวัง เ ว ร ก ร ร ม ให้ดี พวกชอบแอบกินของคนอื่น

ระวัง เ ว ร ก ร ร ม ให้ดี พวกชอบแอบกินของคนอื่น

เ ว ร ก ร ร ม ใครว่าต้องรอถึงชาติหน้าแล้วจะเห็น เดี๋ยวนี้ สมัยนี้ ไม่ว่าจะทำอะไร แค่ชาตินี้เท่านั้น เ ว ร ก ร ร ม ก็สามารถติดจรวดตามมาลงโทษทันแล้ว โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ก ร ร ม สำหรับคนที่ชอบทำผิดศีลข้อ 3 กาเมสุ มิจฉาจารา  เ ว ร ะมะณี พวกมักมากในกาม และชอบ คบกับสามีคนอื่น คนพวกนี้แหละ ที่จะต้องชดใช้ ก ร ร ม

สังคมนี้สมัยนี้ จะเห็นได้ว่า มีหลาย ๆ ช่องทาง ที่จะสามารถเป็นแหล่งชี้จูงให้คนไม่ว่าจะเพศชายหรือเพศหญิง สามารถนอกใจคนรักของตัวเองได้ไม่ ย า ก หลายคนส่วนใหญ่ ทำเหมือนกันกับว่า มันคือความสุข สุขที่ใคร ๆ ก็ทำได้โดยไม่คิดอะไร แต่หารู้ไม่ว่า คุณ กำลังจัดอยู่ในรายชื่อของคนที่ ก ร ร ม กำลังจะมาคิดบัญชี

ศีลข้อ 3 หมายถึงอะไร?

กาเมสุ มิจฉาจารา  เ ว ร ะมะณี หมายถึง การล่วงเกินผู้อื่น การประพฤติผิดในกาม ซึ่งการตัดสินว่าได้กระทำผิดในข้อนี้นั้น

จะมีองค์ประกอบในการตัดสินดังนี้

– มีจิตคิดจะล่วงเกิน ประหนึ่งว่า แค่คิดว่าจะทำ ก็ผิดแล้ว

– มีความพ ย า ย า มและดำเนินการ หมายถึง การพ ย า ย า มที่จะเข้าหา พ ย า ย า มทำให้เขาสนใจ โดยไม่สนใจว่าเขาจะมีใครอยู่แล้วก็ตาม จะได้หรือไม่ได้ไม่รู้ แต่ขอให้ฉันได้ทำ

– ได้ล่วงเกินสมปรารถนา นับตั้งแต่อวัยวะถึงอวัยวะ เช่น การผิดประเวณี หรือ การทำ ร้ า ย ร่างกาย เป็นต้น

โดยส่วนใหญ่การกระทำผิดในข้อนี้ คนส่วนมากมักจะนึกถึงการประพฤติผิดในกาม หรือการล่วงประเวณี อันเป็นการกระทำลามก นั่นคือ การทำผิดลูกเมียเขา ซึ่งเป็นความประพฤติที่สังคมทั่วไปไม่ยอมรับ ผู้ที่กระทำจึงต้องมีพฤติ ก ร ร ม ที่ปิดบังและซ่อนเร้น การกระทำอกุศลเช่นนี้ ผลที่จะได้รับในชาตินี้ อันได้แก่

1. มีผู้เกลียดชังมาก

เพราะการกระทำที่ผิดลูกเมียเขา ย่อมสร้างความโกรธแค้นให้กับบุคคลที่เกี่ยวข้องกับผู้เสียหาย ผลที่ได้รับคือ มีศัตรูและมีคนเกลียดชังมาก

2.มีผู้คิดปอง ร้ า ย

เพราะได้เคยสร้างศัตรูสร้างความเจ็บช้ำน้ำใจให้กับผู้อื่น ก็อาจจะทำให้คน ๆ นั้น เกิดความโกรธแค้น และพ ย า ย า มหาช่องทางมาทำ ร้ า ย ดังจะเห็นได้มากมายกับข่าว เมียน้อยโดนตบตี หรือเมียหลวงจ้างคนมาทำ ร้ า ย หรือปลิดชีพเมียน้อย เป็นต้น

3.ขัดสนทรัพย์

ไม่ว่าจะทำอะไรก็มีแต่ความฝืดเคือง เงินเดือนชักหน้าไม่ถึงหลัง

4.อดอ ย า ก

ย า กจน เพราะการประพฤติผิดในกามหรือการล่วงประเวณีนั้น เป็นการกระทำที่ตนเองเป็นผู้ไม่รู้จักพอ ไม่พอใจในสิ่งที่ตนเองมีอยู่ สามี ภรร ย า ของตนเอง แล้วยังไปเบียดเบียนผู้อื่น จึงเป็นการสร้างทางให้ตนเองต้องอดอ ย า ก ย า กจน

5.มากด้วยความวิตกกังวล

เพราะเหตุที่ได้เคยกระทำ ก ร ร ม ที่ต้องปกปิด กลัวว่าใครจะรู้เรื่องราวที่ตนเองกระทำมา จึงทำให้เกิดมาต้องเป็นคนที่มีแต่ความวิตกกังวล ส่วน เ ว ร ก ร ร ม ที่จะต้องชดใช้เมื่อล่วงลับไปแล้ว ก็คงไม่ต้องไปไหน นอกจาก นรก นั่นเอง พอเกิดมาชาติหน้า ก็ใช่ว่าจะสบาย เพราะต้องเกิดมาชดใช้ ก ร ร ม กับสิ่งที่ตัวเองได้ก่อเอาไว้ ยกตัวอย่างเช่น

มักจะผิดหวังในเรื่องของความรัก

มีคู่รัก คนอื่นก็จะมาเอาไป

อาจต้องกลายเป็นเมียน้อยเขา เป็นต้น

ใครกำลังทำอยู่ แล้วมีโอกาสได้อ่านบทความนี้เข้าละก็ หยุด ในสิ่งที่คุณกำลังทำเถอะค่ะ คุณอาจจะมีความสุขกับสิ่งที่ทำอยู่ แต่เชื่อเถอะค่ะว่า ความสุขนั้น ไม่จีรังยั่งยืน วันนี้คุณได้เค้ามาครองสมใจ แต่อย่าลืมนะคะว่า วันข้างหน้าคุณก็มีโอกาสที่จะสูญเสียเขาเช่นกัน

ขอบคุณแหล่งที่มา rugyim

Load More Related Articles
Load More By ผู้เขียน
Load More In ข้อคิดสอนใจ